Chuyển đến nội dung chính

Blog Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh

Mình muốn viết bài chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh này khá lâu rồi. Từ ngày qua Úc sống và đi học mới phát hiện ra trước giờ tiếng Anh của mình phát âm sai khá nhiều. Mình được điểm nhất đó là rất tự tin trong giao tiếp (Mặc dù giờ biết mình vẫn luôn nói sai những âm đó, không sao tự tin là được) 😅 Nội dung bài viết:    Lỗi phát âm đa số người Việt thường mắc p Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh hải trong tiếng anh Cách khắc phục các lỗi   Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh hiệu quả Trước tiên, mình muốn chia sẻ về các lỗi sai mà mình thường mắc phải khi mình còn ở Việt Nam (và hiện tại nếu không chú ý). Hy vọng khi bạn đọc tới có thể tự phát hiện ra liệu mình có phát âm sai như mình hay không? Sau đó, mình sẽ chia sẻ cách mình cải thiện những âm tiết đó như thế nào? Bạn cũng có thể quan tâm tới bài viết mình chia sẻ về cách học tiếng anh ở phần 2 này:  Chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng anh giao tiếp #1. Lỗi mà mình và đa số người Việt chúng mình thường phát âm sai: Tr

Cuộc sống ở Đà Nẵng

Lâu lắm lại mới có thời gian viết.
Chẳng là về chuyện xây nhà - Ở tuổi này lần đầu tiên có điều kiện để xây nhà. Mà là xây ở Thành Phố Đà Nẵng - Thành phố mới chuyển vào. Thành Phố mà theo như mọi người nói thì nó là thành phố đáng song nhất ở Việt Nam.

Nhận xét chung về con người:
Much more friendly than Hanoi people... Đúng là người Đà Nẵng than thiện hơn người Hà Nội that, Con người that thà hơn, nhiệt tình hơn và cũng thư giãn hơn. Đơn giản nhất như việc đi Photo Công Chứng ở cơ quan nhà nước cấp Quận.
Nhân viên tuy không niềm nở (như nơi tư nhân) nhưng it ra họ cũng không có hạch sách và lớn tiếng với người dân. í à, có một việc mình cứ ngưỡng mộ hoài đó là có một bác tới photo công chứng cho con cái bang đại học để đi xin việc, bác í đi photo chỉ 2 tờ thôi (mà bình thường thói quen của mình là mất công đi làm luôn 1 thể toàn chơi 10 tờ trở lên :) )... Anh photo công chứng của Quận Cẩm Lệ thấy bác cao tuổi, và photo có 2 tờ, ưu tiên cho bác làm trước và còn.... Không lấy tiền, nghe anh í bảo với bác là thôi Cụ chỉ có 2 tờ mang về cho cháu nó xin việc không phải trả tiền đâu ạ.... Èo ôi, vừa ở một nơi cấu xé nhau... và gọi là 'chúa bị hành khi tới mấy chỗ ni" nghe được câu nói cảm động của anh, tí nữa không kìm được long mà nhảy tới nói lời ngưỡng mộ.... Tới lướt mình làm, minh lí nhí thỏ non buông ra câu 'anh that là tốt bụng'. Chả hiểu anh có hiểu mình nói gì không (chả là từ ngày chuyển vào trong này, mình cứ như động vật quý hiếm, nhiều lúc nói xong cười một mình vì mấy người cạnh mình không hiểu ngôn ngữ của mình) mà anh không có phản ứng gì, cứ như điều đó là điều đương nhiên ---> Cái này ghi nhận, tình người trong này rất giá trị không hề rẻ xíu nào :)
Khi tới cơ quan Điện, Nước ở Quận, Nhân viên giúp đỡ nhiệt tình (mặc dù khi họ nói mình không hiểu cho lắm vì giọng nói trong này khá là khó nghe vì chưa quen).
Điện lắp đặt ngay sau khi đi đăng ký 1 ngày, nhân viên than thiện và rất có trách nhiệm. Mà đặc biệt là mình không phải chi trả bất cứ khoản phí lắp đặt nào... Mà điều này hình như là không có ở Hà Nội, ai đi lắp đặt điện cũng kêu phải đóng mấy triệu trên một công tơ... híc, mừng quá, 'phọt' luôn ra câu "ôi, may thế".
Nước thì có hơi cầu kỳ hơn xíu nhưng khi ký hợp đồng, nhân viên có hỏi ngày nào chị mở móng xây nhà.Mình nói "Mùng 10 nhà chị mở móng em ạ". Anh nhân viên đẹp trai đáp lại "vậy là vào chủ nhật rồi, thôi để em hẹn họ lắp đặt cho nhà chị vào thứ 7 nhé, để ngày 10 làm còn có nước". Eo ôi, quá ngạc nhiên luôn, không ngờ họ lại nghĩ có người dân vậy nữa. Và lắp đặt đúng ngày, không bị mất chi phí lắp đặt.... Chẳng lẽ phải thốt lên, that may mắn khi được song ở đây!  Chắc cũng sẽ thốt lên thôi.
Cơ mà có lẽ do mình đang song ở Thành Phố 'hổ lốn" khi gặp được may mắn như vậy đâm ra 'cảm xúc phọt quá mức đấy'
Cơ mà vui vì mọi việc được tiến hành tốt đẹp, thuận lợi và điều quan trọng hơn nữa là 'Chồng và con hạnh phúc, vui vẻ và khỏe mạnh hơn khi song ở Thành Phố Biển này.
------------ To be Continue--------------------- Khi có cảm xúc ta lại viết tiếp--------------

Nhận xét