Chuyển đến nội dung chính

Blog Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh

Mình muốn viết bài chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh này khá lâu rồi. Từ ngày qua Úc sống và đi học mới phát hiện ra trước giờ tiếng Anh của mình phát âm sai khá nhiều. Mình được điểm nhất đó là rất tự tin trong giao tiếp (Mặc dù giờ biết mình vẫn luôn nói sai những âm đó, không sao tự tin là được) 😅 Nội dung bài viết:    Lỗi phát âm đa số người Việt thường mắc p Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh hải trong tiếng anh Cách khắc phục các lỗi   Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh hiệu quả Trước tiên, mình muốn chia sẻ về các lỗi sai mà mình thường mắc phải khi mình còn ở Việt Nam (và hiện tại nếu không chú ý). Hy vọng khi bạn đọc tới có thể tự phát hiện ra liệu mình có phát âm sai như mình hay không? Sau đó, mình sẽ chia sẻ cách mình cải thiện những âm tiết đó như thế nào? Bạn cũng có thể quan tâm tới bài viết mình chia sẻ về cách học tiếng anh ở phần 2 này:  Chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng anh giao tiếp #1. Lỗi mà mình và đa số người Việt chúng mình thường phát âm sai: Tr

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Úc - Điền form khi vào Úc và khi ra khỏi Úc

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Úc - Điền form khi vào Úc và khi ra khỏi Úc


Hôm nay mình chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm điền form khi vào và ra khỏi lãnh thổ Úc.

Form điền khi vào Lãnh thổ: Mình thường bay của Vietnam airlines trên máy bay khi gần tới sân bay Sydney/Melbourne (Tùy thuộc vào thành phố bạn vào) Nhân viên hàng không sẽ đưa cho bạn 1 form điền thông tin bạn cần khai khi vào Úc.

Form chi tiết như sau:
Mặt trước

Mặt sau


Kinh nghiệm của bản thân: 
Hỏi gì trả lời đó, tốt nhất là nên thành thật vì các thiết bị hiện đại tân tiến và các thức làm việc của cơ quan chức năng Úc khác với Việt Nam nên thành thật là tốt nhất.

Bạn mang theo gì tick vào cột đó, trong đó họ có hỏi bạn có ở nông thôn/trang trại... thời gian gần đây, khi tick vào ô có khi qua cửa kiểm tra họ có kiểm tra giày dép xem có nhiễm dịch bệnh không, khi đó bạn sẽ được kiểm tra kỹ hơn.

Lần đi gần đây nhất của mình ở sân bay nào cũng bị kiểm tra túi xách tay kỹ hơn do bên trong có bỏ quên 1 viên thuốc Afferalgan và pin xạc dự phòng điện thoại.

Thực ra thì theo quy định sẽ không được mang Afferalgan vào địa phận Úc do có chưa chất Codein... Nhưng do thấy có 2 viên nên họ cũng không có lấy ra.... phù phù nhẹ cả người,

Khi ra khỏi địa phận nước Úc, ở sân bay khi bạn làm thủ tục check in tại quầy sẽ có tờ form để bạn điền vào.

Tờ form khi rời khỏi Úc như sau:
Mặt trước
Mặt sau


Nếu bạn không điền vào tờ form sẽ không được ra khỏi cửa xuất cảnh do có nhân viên giám sát tại cửa ra. Cũng chỉ điền vào form đơn giản.

Tips: Vụ này làm mình hơi bất ngờ là, có nhiều người quên không mang theo bút để điền vào tờ form, tới khi phải dùng tới bút thì... ôi thôi! 3.50$ cho cái bút xấu điên mà ở Việt Nam mua chắc 5.000đ nên lời khuyên cho cả nhà là. Nhớ mang theo bút trong hành lý xách tay, hoặc ví nhé! Chắc ăn, khỏi tốn 3$ uổng.

Nếu đi lần đầu mà đi tự túc cũng hơi ngõ ngàng và lo lắng, nhưng đừng lo, nước Úc họ đa sắc tộc nên nếu khi nói tiếng anh mà nó thấy mình lơ ngơ không hiểu cho lắm, họ sẽ có 1 bảng đủ các thứ tiếng trên đó và kêu mình đọc. Được cái luật pháp luôn giúp người dân hiểu được và tôn trọng luật! Mình thích điều này!

Chúc cả nhà có chuyến đi du lịch, thăm thân nhân vui vẻ nhé!
Nhận xét