Chuyển đến nội dung chính

Blog Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh

Mình muốn viết bài chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh này khá lâu rồi. Từ ngày qua Úc sống và đi học mới phát hiện ra trước giờ tiếng Anh của mình phát âm sai khá nhiều. Mình được điểm nhất đó là rất tự tin trong giao tiếp (Mặc dù giờ biết mình vẫn luôn nói sai những âm đó, không sao tự tin là được) 😅 Nội dung bài viết:    Lỗi phát âm đa số người Việt thường mắc p Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh hải trong tiếng anh Cách khắc phục các lỗi   Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh hiệu quả Trước tiên, mình muốn chia sẻ về các lỗi sai mà mình thường mắc phải khi mình còn ở Việt Nam (và hiện tại nếu không chú ý). Hy vọng khi bạn đọc tới có thể tự phát hiện ra liệu mình có phát âm sai như mình hay không? Sau đó, mình sẽ chia sẻ cách mình cải thiện những âm tiết đó như thế nào? Bạn cũng có thể quan tâm tới bài viết mình chia sẻ về cách học tiếng anh ở phần 2 này:  Chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng anh giao tiếp #1. Lỗi mà mình và đa số người Việt chúng mình thường phát âm sai: Tr

10 Cách mix đồ cho người lùn

10 Cách mix đồ cho người lùn 

Giống tôi, bạn hơi lùn (thấp), nhưng lùn càng đẹp –  chỉ cần bạn thi thoảng cập nhật theo xu hướng thời trang và những món đồ bạn lựa chọn cũng cần phải phù hợp với dáng.
Bạn đang chần chừ và chưa hài lòng với tủ đồ của bạn chỉ vì bạn lùn? Có thể đúng, nhưng có thể chỉ là do bạn chọn đồ chưa phù hợp với dáng của mình. Đây chính là lý do mình viết bài này dành cho bạn. Những cách phối đồ đẹp nhất cho những Nàng lùn như bạn và tôi:

1. Hãy Thử áo Croptop hoặc Quần Cạp Cao
Mặc áo croptop có thể giúp bạn ăn gian chiều cao, cực dễ dàng để cho them những món đồ cực ‘Hot’ theo xu hướng thời trang vào tủ đồ của bạn.
Thử phối áo Croptop cùng một chiếc quần cạp cao hoặc với một chân váy bút chì.
Bạn có thể dễ dàng mặc đi làm, đi chơi, dự tiệc. Sang chảnh với những phong cách riêng của bạn.
Mix đồ cho người lùn - Tip 1

Quần Cạp cao cũng là một trong những giải pháp tuyệt vời cho những Nàng có chiều cao khiêm tốn

2. Thay vì mặc váy liền xuông hãy thử váy cách điệu với dây buộc thắt hoặc kèm một dây lưng
Nếu bạn nhỏ, thấp và bạn mặc them một chiếc váy liền (váy xuông), Nàng ấy sẽ không phải là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy thử một chiếc váy cách điệu vặn dây phía trên bụng hoặc buộc dây theo phong cách (Wrapped). Bạn sẽ giấu được chiều cao khiêm tốn của bạn, tăng vẻ đẹp kiêu xa.

Đi chơi, đi làm, dạo phố,  tùy thuộc vào chiếc váy bạn chọn


3. Thay vì mặc kẻ ngang bạn nên mặc kẻ dọc
Mix đồ cho người lùn (thấp) điều tuyệt vời nhất là đánh cắp chiều cao từ những họa tiết, thay vì mặc kẻ ngang thì bạn hãy mặc kẻ dọc, nó sẽ ‘đánh lừa thị giác’ giúp bạn tăng them chiều cao. Hãy thử và bạn sẽ thấy, kẻ dọc được sáng tạo dành cho bạn. Và điều tuyệt vời là, họa tiết dọc không bao giờ lỗi mốt.
Mix đồ cho nàng lùn - Tip 3


4. Hãy thử Jumpsuits một màu
Bạn là tín đồ của ‘Jumpsuits’hãy nhanh tay cho vào tủ đồ của bạn bởi Nàng Jumpsuits là lựa chọn tuyệt vời cho Nàng lùn. Nhưng, thay nhiều họa tiết hãy thử jumpsuit một màu. Jumpsuits một màu sẽ làm cho bạn ngỡ ngàng trước gương bởi bạn sẽ không nghĩ mình có thể ăn gian được nhiều đến thế. Một màu thường giúp bạn nhỏ gọn hơn và mảnh dáng hơn là nhiều họa tiết và đặc biệt hãy phối them cùng một đôi boost hoặc đôi giày ‘một màu’ bạn sẽ thấy sự khác biệt tuyệt vời.
Cách mix đồ cho người lùn (thấp) - Tip 4


5. Hãy thử mặc quần Jeans ống đứng thay vì quần jean ống rộng
Đừng tự ‘dìm’ mình bằng chiếc quần jean (bộ đồ demin) xuông rộng. Thay vào đó bạn hãy thử mặc một chiếc quần jean ống đứng, nó sẽ giúp bạn đánh lừa thị giác, bạn thực sự thấy mình cao hơn. Đừng quên thử thêm phụ kiện (dây lưng) nó sẽ giúp bạn có them một cách mix đồ, có thêm một phong cách và trở nên cao hơn so với chiều cao khiêm tốn của bạn.
10 cách mix đồ cho nàng lùn (thấp) - Tip 5

6. Mix đồ cho những nàng lùn với một chiếc váy ngắn
Thay vì sử dụng một chiếc váy ‘trung hoặc dài’ hãy thử phối cùng chân váy ngắn. Chân váy ngắn giúp những nàng chân ngắn ăn gian chiều cao. Hãy thử và bạn sẽ thấy sự khác biệt, những chiếc váy ngắn chưa bao giờ lỗi mốt. Bạn sẽ càng tự tin hơn khi diện nàng ấy cùng một đôi boot (cổ thấp) hoặc một đôi giày cao gót sẽ càng hoàn hảo.
Mặc chân váy ngắn - Ăn gian chiều cao lý tưởng


7. Mặc váy maxi xẻ cao
Nếu bạn là tín đồ của những chiếc váy mắc xi, hãy chắc chắn bạn lựa chọn một chiếc maxi xẻ cao. Những chiếc váy xẻ cao thực sự giúp những nàng lùn chúng mình trở nên cao và quyến rũ hơn một trong những trợ thủ đắc lực của chiều cao chính là maxi tay dài, dáng ôm.

Maxi kẻ cao - Tip 7 mix đồ đẹp cho người lùn

Maxi kẻ cao, boot cổ thấp và dây lưng (sự kết hợp 3 yếu tố giúp bạn ăn gian chiều cao lý tưởng)

8. Mặc váy dài dưới 'gối' nên'phối' giày...
Quy luật chung cho những người lùn (thấp): Bạn nên đi những đôi giày, đôi boot tối giản họa tiết và tránh đi những đôi giày quá rườm rà, nhiều họa tiết, vì đó là điểm thu hút mọi ánh nhìn và bạn sẽ lộ... điểm yếu về chiều cao.


9. Hãy cho những chiếc áo vest ‘peplum’ vào tủ đồ của bạn
Mix đồ cho người lùn (thấp) với những chiếc áo peplum ngắn xòe phía trên hông càng giúp chiều cao của bạn trở nên hoàn hảo. Nó sẽ giúp dáng của bạn cân bằng và đánh lừa thị giác, giúp bạn trở nên cao hơn từ ánh nhìn đầu tiên.

10. Hãy phối ‘layers’ để tăng ưu điểm
Một trong những bí quyết giúp bạn trở nên cao hơn là hãy phối nhiều lớp. Nếu chiếc áo sơ mi của bạn hơi rộng, hãy sử dụng một chiếc áo vest để che đậy yếu điểm và giúp bạn trở nên gọn hơn nhằm tăng chiều cao. Hãy thử nhìn và so sánh :D

Trên đây là 10 gợi ý mix đồ cho những người lùn mà mình đã thử và ăn gian được chiều cao của chính mình nha mọi người. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp và tự tin hơn!

Nhận xét

  1. Cảm ơn bạn nhiều, bài viết rất hữu ích

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét